• English
 •  
  • Tin tức
  • Tủ sách
  • Video
  

  Những đột biến gen liên quan tới ung thư não

   Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra 2 đột biến gen giữ vai trò quan trọng đối với sự phát triển một số dạng u não đặc biệt nguy hiểm

   Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra 2 đột biến gen giữ vai trò quan trọng đối với sự phát triển một số dạng u não đặc biệt nguy hiểm.

  Phát hiện này đã mở ra "một con đường thênh thang hoàn toàn mới" để điều trị tốt hơn một trong số các dạng ung thư nguy hiểm nhất.
  U não được hiểu như là một u thần kinh đệm. Hàng năm ở Hoa Kỳ có khoảng 10.000 người được chẩn đoán bị u não. Bệnh nhân nổi tiếng nhất hiện thời là Senator Edward Kennedy - tiên lượng là ác tính.
  Cho dù bệnh ung thư này thường không thể lây lan ra các bộ phận khác của cơ thể, nhưng nó lại có thể tàn phá não một cách dữ dội và gây tử vong trong vòng mấy tháng.
   
  U não rất khó chữa trị. Hóa trị hay xạ trị có thể gây hủy hoại các tế bào não và cũng chỉ cho phép bệnh nhân sống thêm được vài tháng. 
  Những thuốc hiệu lực nhất cũng chỉ phát huy được trong vòng 2 tháng. Phấu thuật có thể là một lựa chọn, nhưng rất khó có thể loại bỏ hoàn toàn khối u.
   
  Trong một nghiên cứu mới đây Yan và cộng sự đã phát hiện rằng trên 70% các loại  u đều  liên quan tới 2 đột biến gen. 
  Người ta có thể dùng những gen này để phân biệt xa hơn nữa các dạng u não.
  Các tin khác
  
  Tủ sách
  Video
  Liên kết website

   PGS.TS. Nguyễn Văn Kình

  Copyright © 2016,